Tổng hợp những bài tập gym giảm cân cho nữ chỉ trong 1 tháng

Giảm cân là mối quan tâm hàng đầu của chị em trong thời điểm này. Bởi vì ai cũng muốn khoác lên mình những bộ váy, bộ bikini quyến rũ trong mùa hè tới đây. Nhưng nếu mới bắt đầu đăng ký tập gym giảm cân, nhiều chị em rất mơ hồ nên tập gì. Trên mạng có hàng nghìn bài tập nhưng chị em sẽ khó chọn và sắp xếp cho tốt nhất. Gym Health sẽ giới thiệu đến các bạn những bài tập gym giảm cân cho nữ đơn giản, hiệu quả. Những bài tập này sẽ giúp chị em có thể giảm được cân nặng mong muốn chỉ trong 1 tháng.

Giảm cân với máy chạy bộ

Chạy bộ là bài tập gym giảm cân cho nữ hiệu quả – Nguôn: Internet

Máy chạy bộ có lẽ là một trong những bài tập gym giảm cân cho nữ quen thuộc nhất. Nhiều chị em còn đi tập gym giảm cân chỉ chạy bộ rồi về, không tập thêm gì khác. Máy chạy bộ rất tốt cho quá trình giảm cân nhưng chưa đủ. Để đạt hiệu quả giảm cân cùng máy chạy bộ, bạn cần lưu ý các điều sau. Đầu tiên, bạn phải chạy với cường độ đủ lớn để cơ thể toát mồ hôi, đốt calo. Tốt nhất là hãy chạy theo kiểu HIIT – cường độ cao ngắt quãng để đạt hiệu quả cao. Tức là chạy 1 quãng nhanh 1 quãng chậm, để hệ tim mạch hoạt động liên tục. Thêm vào đó, bạn hãy chạy với sải bước chân dài, tiếp đất nhẹ nhàng bằng mũi bàn chân.

Giảm cân với xe đạp

Đạp xe giúp đốt lượng calo lớn – Nguồn: Internet

Không cần đi đâu xa, ở phòng gym hiện đại luôn có xe đạp. Đây là bài tập gym giảm cân cho nữ hiệu quả thứ 2 sau máy chạy bộ. Đạp xe 1 mình ở ngoài thì không có động lực, nên hãy tới phòng gym để đạp xe. Đạp xe giúp tiêu hao một lượng calo rất lớn trong thời gian ngắn. Hơn nữa đạp xe thì không cần nhiều kỹ thật, máy móc dễ sử dụng. Đạp xe lại không sử dụng quá nhiều đến chân, giúp bạn không bị to bắp chân. Bạn chỉ cần bước lên xe, điều chỉnh độ cao của yên và bắt đầu đạp. Bạn nên đạp xe từ 15’ trở lên để việc đốt mỡ bắt đầu có tác dụng. Để không bị nản vì nhàm chán, bạn có thể đeo tai nghe và tận hưởng những bản nhạc.

Giảm cân với các bài tập cardio ngoài

Bên cạnh máy móc, bạn hoàn toàn có thể tập các bài tập gym giảm cân cho nữ như cardio. Cardio là tập hợp những bài tập cho hệ tim mạch, hỗ trợ quá trình đốt mỡ. Cardio có 2 dạng là HIIT và LISS. HIIT là cường độ cao ngắt quãng, LISS là cường độ thấp liên tục. 2 dạng này đều có tác dụng, tùy vào sự phù hợp và thời gian của bạn. Các bài HIIT phổ biến gồm có jumping jack, jump squat, mountain climer, burpee, nhảy dây… Các bài LISS phổ biến gồm đi bộ dài, nhảy, bơi… Những bài tập này bạn vừa có thể tập ở phòng gym vừa có thể tập ở ngoài trời. Bạn nên tập khoảng 3 buổi cardio/tuần để đạt hiệu quả tốt nhất.

Giảm cân với các bài tập tạ

Hãy kết hợp tập tạ để có hiệu quả

Một cơ chế song song luôn diễn ra trong cơ thể chúng ta đó là tăng cơ – giảm mỡ. Khi khối lượng cơ trong cơ thể bạn tăng lên thì mỡ cũng sẽ giảm xuống. Cơ bắp có tác dụng hình thành đường cong trên cơ thể nên chị em không nên bỏ qua. Các bài tập gym giảm cân cho nữ với tạ rất đa dạng. Chị em nên tập đều tất cả các nhóm cơ trên cơ thể, từ tay, chân, lưng, bụng. Ở các phòng tập gym hiện nay đều có đầy đủ các máy tập cho các nhóm cơ. Bạn có thể nhờ các PT ở các phòng tập để có thể tập đúng nhóm cơ và kỹ thuật nhất. Những buổi tập cơ nên diễn ra xen kẽ các buổi cardio để cơ bắp được nghỉ ngơi, phục hồi.

Kết hợp ăn uống cùng các bài tập gym giảm cân cho nữ

Chế độ ăn là rất quan trọng – Nguồn: Internet

Gym Health đã nhắc rất nhiều lần, chế độ ăn là quan trọng nhất trong quá trình giảm cân. Dù bạn có tập nhiều bài tập gym giảm cân cho nữ mà ăn sai thì cũng vô ích. Đừng ăn uống vô tội vạ cũng đừng nhịn ăn. Hãy tìm hiểu thật kỹ nhu cầu cơ thể của mình và lên chế độ ăn phù hợp. Nếu bạn còn mơ hồ về vấn đề này thì tốt nhất là tìm tới các PT. Họ có chuyên môn, chắc chắn sẽ đưa cho bạn chế độ ăn thích hợp nhất cho bạn.