Tập gym giảm cân nhanh không, tất cả là ở bạn!

Đa số mọi người tìm đến gym đều có mong ước giảm cân thật nhanh. Thế nên câu hỏi “Tập gym giảm cân nhanh không” là câu hỏi thường gặp nhất. Và câu trả lời nằm ở chính bạn. Đừng đổ lỗi tại hoàn cảnh, đừng ngụy biện bất kỳ lý do nào. Bởi lẽ, không muốn thì sẽ tìm lý do, còn muốn thì sẽ tìm cách. Mọi chuyện đều có cách giải quyết, chỉ cần bạn muốn. Hãy lắng nghe những lời khuyên của Gym Health dưới đây. Nó sẽ có ích phần nào cho hành trình giảm cân bằng tập gym của bạn đấy!

Hãy xây dựng lịch tập gym phù hợp với bản thân

Cần có lịch tập gym giảm cân phù hợp

Đừng vội tin những bài giảm cân đầy rẫy trên mạng. Đừng thấy ai giảm cân thành công cũng đổ xô vào lịch tập, thực đơn. Mỗi người một thể trạng khác nhau. Bạn không thể áp dụng hoàn toàn công thức thành công của người khác và mong cũng thành công. Tập gym giảm cân nhanh không phụ thuộc rất nhiều vào lịch tập. Hiện cũng có rất nhiều lịch tập cho người mới bắt đầu để bạn tham khảo. Tuy nhiên, hãy nhớ những quy tắc sau khi xây dựng lịch tập. Đầu tiên, không tập cardio quá nhiều dẫn đến mất cơ, chai cơ. Tiếp đó, hãy để các nhóm cơ của bạn được nghỉ ngơi ít nhất 48h. Điều đó có nghĩa là hãy đan xen tập các nhóm cơ, đừng tập liên tục.

Hãy trang bị kiến thức đầy đủ trước khi đi tập

Mỗi máy sẽ có 1 tác dụng khác nhau

Việc đọc bài viết này là một trong những chứng minh cho việc bạn thật sự có tìm hiểu đó! Thay vì đi đặt câu hỏi tập gym giảm cân nhanh không khắp nơi, hãy tự tìm hiểu. Không ai bắt bạn phải hiểu biết như 1 chuyên gia, nhưng hãy nắm căn bản đã. Internet phát triển, bạn có vô số nguồn tài liệu cơ mà. Đầu tiên, là cơ thể bạn gồm những nhóm cơ nào, nhóm cơ nào là chính. Tiếp đó hãy hiểu về 1 số loại máy chính ở phòng tập: Bài tập nào sẽ có tác dụng vào nhóm cơ nào. Sau đó là cách hít thở, cách kích hoạt cơ tốt nhất, cách cảm nhận cơ… Nghe thì có vẻ rắc rối nhưng bạn sẽ không biết gì nếu không bắt đầu tìm hiểu.

Xây dựng chế độ ăn và kiên trì với nó

Chế độ ăn đóng vai trò vô cùng quan trọng

Dù được nhắc sau nhưng chế độ ăn quyết định 70% việc tập gym giảm cân nhanh không. Hiện nay có 3 chế độ ăn phổ biến mà người giảm cân hay áp dụng là eat clean, low-carb và keto. Hãy tìm hiểu thật kỹ về lợi hại của từng chế độ ăn và lựa chọn. Tuy nhiên, Gym Health có những lưu ý sau muốn gửi đến mọi người. Thứ nhất, phải luôn kiên trì với chế độ ăn của mình. Đừng vội nản chí, giục tốc bất đạt, đừng để mỗi ngày thử 1 chế độ ăn khác. Thứ 2, chỉ thoải mái với bản thân mình trong khuôn khổ. Đừng ép bản thân quá dẫn đến stress. Tuy vậy, cũng đừng vì thế mà dễ dãi với chính mình. Thứ 3, hãy linh động đổi chế độ ăn nếu 1 thời gian dài không có kết quả.

Thật sự phải có ý chí và nhẫn nại

Đẹp cần có thời gian

Như đã nói ở trên, tập gym giảm cân nhanh không là ở bạn. Tuy nhiên, cuộc sống luôn có những sai số. Và cơ thể bạn cũng thế. Có khi bạn đã làm đúng hoàn toàn theo lý thuyết rồi vẫn không có được cơ thể ưng ý. Điều này cũng lại ở bạn, ở ý chí của bạn. Không một ai trong hành trình giảm cân mà không có lúc chán nản. Hãy hiểu rằng con người chúng ta không phải là cỗ máy, có lúc này lúc kia. Bạn có thể chán tập vài hôm, nhưng đừng để nó kéo dài đến cả tuần. Bạn có thể chán ngắt với mấy món ăn kiêng, có thể “xả” nhưng hãy sớm quay lại guồng. Hành trình giảm cân, từ đỡ béo cho đến đẹp là cả hành trình gian nan.