Tập gym giảm béo mặt được không, câu trả lời là hoàn toàn có thể!

Nhiều bạn nữ có mong muốn tập gym giảm béo mặt. Đây là một nhu cầu dễ hiểu. Bởi lẽ cô gái nào cũng muốn có một khuôn mặt nhỏ nhắn, gọn gàng. Mặt đôi khi còn ảnh hưởng đến việc bạn trông như thế nào. Có những cô nàng không được thon gọn nhưng mặt nhỏ, lại được coi là nhỏ nhắn. Và ngược lại là nỗi khổ của cô nàng béo mặt. Gym Health sẽ cùng bạn tìm hiểu và đưa ra giải phép cho vấn đề này.

Tìm hiểu cấu trúc mặt mình

Mặt béo có thể do xương hoặc mỡ

Béo mặt chia làm 2 loại chính là béo mặt do khung xương và béo mặt do mỡ. Nếu béo mặt do khung xương, giải phép tốt nhất của bạn chỉ là dao kéo. Nó sẽ giúp điều chỉnh cấu trúc xương hàm, khuôn mặt để giảm kích thước. Còn nếu béo mặt do mỡ, bạn cũng cần xác định, béo toàn thân hay chỉ béo mặt. 2 dạng béo mặt do mỡ này sẽ có những phương pháp giảm béo khác nhau.

Béo toàn thân, hãy tập gym giảm cân đã

Nếu mặt béo do mỡ, hãy giảm mỡ toàn thân trước

Có thể bạn đã biết. Mỡ phân bố trên toàn bộ cơ thể, không có bài tập nào giúp giảm mỡ riêng từng vùng. Mỡ gây ra béo mặt cũng là 1 trong số đó. Đừng quan niệm mình chỉ tập gym giảm béo mặt. Hãy tập các bài tập cardio để giúp cơ thể đốt năng lượng, qua đó giúp giảm mỡ. Tuy nhiên, bạn cũng đừng lạm dụng các bài cardio quá. Hãy tập xen kẽ các bài cơ để cơ thể săn chắc hơn.

Xem lại chế độ ăn

Đôi khi việc tập gym giảm béo mặt không có hiệu quả, do chính chế độ ăn của bạn. Để tránh béo toàn thân, bạn cần có chế độ ăn khoa học. Còn để tránh béo mặt, bạn cần lưu ý các điều sau. Hãy tránh xa đồ ăn ngọt, đồ ăn nhanh. Hãy ăn chất béo tốt, thay vì chất béo bão hòa qua các món chiên, xào, rán… Hãy tích cực uống nước để làn da căng bóng và săn chắc. Cùng với đó, hãy tập thói quen ăn nhạt. Việc ăn mặn có thể làm cơ thể bạn tích nước, làm khuôn mặt luôn bị sung lên.

Sử dụng các bài tập, massage tại nhà

Hãy massage hàng ngày để giảm béo mặt

Bên cạnh tập gym giảm béo mặt, bạn có thể kết hợp các bài tập ở nhà. Bài tập phổ biến nhất có lẽ là massage với thìa. Bạn dùng tay ấn thìa sạch lên mặt, theo các hướng và khuôn dạng mặt mong muốn. Ngoài ra còn có các bài tập cho cơ miệng để giúp mặt thon gọn hơn. Đó là hãy mở miệng nó X, O liên tục. Hãy lặp lại các bài tập nhiều lần để đạt hiệu quả tốt nhất.

Đắp hỗn hợp mật ong

Hỗn hợp mặt ong hỗ trợ giảm béo mặt rất tốt

Nếu những bài cách tập gym giảm béo mặt vẫn chưa phát huy hiệu quả, hãy thử cách này. Lấy 5ml chanh, hòa với 30ml mật ong, quay lò vi song 1’. Lấy hỗn hợp ra, đợi nguội bớt rồi thoa lên mặt. Sau đó dùng giấy kiếng phủ nhẹ lên mặt rồi rửa sạch mặt bằng nước ấm. Bạn nên đắp hỗn hợp khoảng 20 phút rồi, thực hiện mỗi ngày.