Những câu hỏi chị em thường gặp khi đi tập gym giảm cân

Khi bắt đầu tìm đến gym giảm cân, có những câu hỏi mà chị em không biết phải hỏi ai. Không hỏi thì sợ tập sai mà hỏi thì chẳng hỏi được đúng người. Gym Health sẽ giúp các chị em trả lời những câu hỏi điển hình nhất. Chắc chắn những câu trả lời dưới đây sẽ cho các nàng một nền tảng cơ bản nhất. Qua đó, các nàng có thể tự tin đăng ký tập gym giảm cân chào mùa hè.

Nữ tập gym tay chân có bị thô không?

Chỉ cần tập đúng cách thì sẽ không bị thô – Nguồn: Internet

Câu trả lời là không, nếu như bạn tập đúng, ăn đúng. Nữ giới có rất ít hormone testosterone so với nam giới. Đây là hormone giúp cơ bắp phát triển. Vì thế chị em không lo mình sẽ bị đô, tay chân bị thô như các bạn nam. Những vận động viên nữ cơ bắp mà bạn thấy họ đều phải tiêm hormone này vào người đấy! Để săn chắc mà nữ tính, khi tập gym giảm cân hãy tập với mức tạ nhẹ, lặp lại nhiều. Hãy kết hợp song song tập tạ và cardio để vừa đốt mỡ vừa lên cơ. Thêm vào đó, hãy có chế độ dinh dưỡng phù hợp. Hãy ăn để tạo thâm hụt calo và hạn chế nạp chất béo xấu, tinh bột xấu vào cơ thể.

Tập bụng có làm giảm mỡ bụng?

Tập bụng không làm giảm mỡ bụng – Nguồn: Internet

Câu trả lời vẫn là không. Mối quan tâm hàng đầu của chị em khi đi gym giảm cân là giảm mỡ bụng. Vì thế nhiều chị em chỉ chăm chăm tập bụng vì nghĩ nó sẽ làm giảm mỡ bụng. Sự thật là mỡ phân bố trên toàn cơ thể chúng ta. Không có bài tập nào giảm mỡ một vùng nhất định mà bạn phải giảm mỡ toàn thân. Những bài tập cơ chỉ có tác dụng lên cơ, săn chắc. Vì thế thay vì ngày nào cũng tập bụng, hãy kết hợp cardio và ăn uống. Những bài HIIT cardio được khuyến khích hơn cả. Vì những bài tập này sẽ giúp cơ thể bạn đốt mỡ cả sau khi tập. Cùng với đó hãy xây dựng chế độ ăn phù hợp để đạt hiệu quả tối đa.

Đi gym giảm cân chỉ chạy bộ có được không?

Không nên chỉ chạy bộ – Nguồn: Internet

Thật sự là không nên. Chạy bộ đúng là giúp các nàng đốt được lượng calo khá lớn, hỗ trợ giảm cân. Tuy nhiên, có rất nhiều vấn đề liên quan đến chạy bộ chị em cần hiểu rõ. Chạy bộ là tập vào hệ tim mạch, giúp tăng cường trao đổi chất, hỗ trợ giảm cân. Chạy bộ nhiều với cùng 1 cường độ sẽ khiến cơ thể bị chai, không còn tác dụng. Nếu chạy bộ không đúng cách còn có thể khiến bạn bị to bắp chân. Do đó khi đi gym giảm cân, chị em đừng nên chỉ chạy bộ. Ở các phòng tập như Gym Health luôn đầy đủ các máy tập cơ. Các nàng hãy tìm hiểu để sử dụng đều các máy cho các nhóm cơ.

Ăn đêm có bị béo không?

Ăn đêm không béo – Nguồn: Internet

Không phải câu hỏi ở phòng gym nhưng liên quan đến chuyện gym giảm cân. Chế độ ăn là quan trọng bậc nhất trong quá trình giảm cân. Tuy nhiên, việc bạn ăn vào lúc mấy giờ không ảnh hưởng đến chuyện giảm cân. Hãy nhớ nguyên tắc giảm cân đó là thâm hụt calo. Việc tập cũng là bổ trợ quá trình đốt calo này. Và bất kỳ món ăn nào, vào buổi sáng hay tối thì đều có lượng calo như thế. Hãy chú ý đến lượng thức ăn bạn định nạp vào thay vì thời điểm. Thậm chí, việc ăn một chút đồ ăn healthy vào buổi tối còn giúp bạn dễ ngủ hơn. Hơn nữa, nó sẽ giúp bạn không bị đói mà thèm ăn vặt, nạp quá calo vào người.

Nữ có nên tập ngực không?

Tập ngực không làm to ngực – Nguồn: Internet

Câu trả lời là có. Đầu tiên bạn cần biết rằng, ngực nữ cấu tạo khác ngực nam. Ngực nữ là mỡ mô, còn ngực nam là cơ. Mỡ sẽ giảm đi trong quá trình giảm cân, còn cơ bắp thì có thể phát triển. Có nghĩa là trừ khi cơ địa, còn không ngực nữ sẽ giảm cùng quá trình giảm cân. Tuy nhiên, bạn vẫn nên tập ngực khi đến phòng gym giảm cân. Tập ngực không làm tăng size ngực, bầu ngực. Nhưng tập ngực sẽ làm tăng cơ các vùng quanh ngực, giúp ngực cao hơn. Tập ngực cũng giúp bạn có bầu ngực săn chắc, không chảy xệ. Khi tập ngực bạn cũng sẽ dùng đến các nhóm cơ khác như vai, bắp tay. Điều này sẽ giúp bạn có một cơ thể săn chắc toàn thân.

Kết luận

Trên đây là những câu hỏi thường gặp nhất của chị em khi đi tập gym giảm cân. Ngoài ra, nếu còn câu hỏi nào khác, bạn có thể đến trực tiếp Gym Health để được tư vấn miễn phí và tập luyện ngay hôm nay!