Những bài tập gym giảm cân cho nữ tại nhà chỉ trong 1 tháng

Tập gym giảm cân là nhu cầu cấp thiết của các chị em hiện nay. Tuy vậy không phải ai cũng có thể đến phòng tập vì thời gian, tiền bạc. Hôm nay Gym Health sẽ chia sẻ cho chị em những bài tập gym giảm cân cho nữ tại nhà. Những bài tập đơn giản, ít kỹ thuật nhưng lại có hiệu quả cao. Bởi những bài tập này giúp đốt lượng calo lớn, giúp thâm hụt calo, dẫn đến giảm cân. Chỉ cần tập những bài tập này thường xuyên, các bạn có thể giảm được cân chào hè.

Chạy bộ – bài tập gym giảm cân cho nữ tại nhà hàng đầu

Chạy bộ là phương pháp giảm cân hiệu quả – Nguồn: Internet

Chạy bộ được coi là một trong những bài tập gym giảm cân cho nữ tại nhà hiệu quả nhất. Chạy bộ có 2 phương pháp là chạy máy và chạy tự do. Bạn nên đến những tụ điểm lớn như công viên, sân tập để có động lực chạy hơn. Hơn nữa những nơi này cũng có diện tích rộng, giúp bạn chạy nhiều, đốt nhiều calo hơn. Khi chạy bạn nên chạy hết sức trong một quãng thời gian rồi mới đi bộ chậm lại. Việc làm như thế sẽ giúp cơ thể bạn đốt calo ngay cả sau giờ chạy. Bạn nên chạy sải bước dài, tiếp đất nhẹ nhàng bằng mũi chân để tránh to bắp chân. Để tăng thêm động lực, hãy nghe nhạc trong lúc chạy.

Leo cầu thang bộ – đơn giản mà hiệu quả

Leo cầu thang bộ đơn giản mà đốt nhiều calo – Nguồn: Internet

Đừng mải mê tìm những bài tập gym giảm cân cho nữ tại nhà ở đâu xa. Bạn có thể tập nó hàng ngày khi đi làm đi học với chiếc cầu thang bộ. Leo cầu thang bộ sẽ tiêu tốn một lượng calo rất lớn, hơn cả chạy bộ hay đi bộ. Nó cũng sẽ tập cho hệ tim mạch, giúp tăng sức bền của bạn. Bạn có thể đốt tới 100kcal khi leo thang bộ trong 10 phút đó. Leo thang bộ còn tác động vào nhiều nhóm cơ, đặc biệt là mông và rất tốt cho xương khớp. Vì vậy thay vì mất công chờ thang máy, hãy sử dụng thang bộ. Đừng chán nản, hãy nghĩ đến việc có thể giảm cân để có động lực. Nhưng khi leo thang bộ bạn cần lưu ý đi loại giày phù hợp là được.

Bơi – không bài tập gym giảm cân cho nữ tại nhà nào có thể sánh bằng

Bơi lội là môn thể thao tốt bậc nhất – Nguồn: Internet

Bơi là môn thể thao dành cho mọi lứa tuổi, và đặc biệt được yêu thích khi hè về. Bơi lội mang lại vô số lợi ích mà nhiều bài tập gym giảm cân cho nữ tại nhà khó theo kịp. Bơi lội tác động đến gần như tất cả nhóm cơ trên cơ thể. Bơi lội còn giúp tăng chiều cao. Đặc biệt, bơi lội giúp giảm cân cực kỳ hiệu quả. Bơi giúp đốt một lượng calo cực lớn. Bơi còn thúc đẩy tuần hoàn máu, làm tăng tiêu hao mỡ. Bơi còn có thể loại bỏ các bệnh về xương khớp vì nó không gây áp lực lên xương. Thêm vào nữa bơi lội còn có lợi cho hô hấp, tăng dung tích phổi… Bạn chỉ cần lưu ý không bơi khi đói, uống rượu, sau khi ăn… để đạt hiệu quả cao nhất.

Nhảy dây – dễ mà khó

Nhảy dây cần đúng kỹ thuật – Nguồn: Internet

Nhảy dây là bài tập gym giảm cân cho nữ tại nhà quen thuộc mà ai cũng có thể tập. Nhảy dây có rất nhiều tác dụng với cơ thể. Đầu tiên nhảy dây giúp tiêu hao tận 450kcal cho 10’ tập, giúp đốt mỡ. Khi nhảy dây, toàn bộ nhóm cơ của bạn đều được sử dụng, giúp cơ thể săn chắc toàn thân. Hơn nữa, nhảy dây giúp tăng khả năng tập trung, giúp đầu óc nhanh nhẹn hơn. Nhảy dây cũng có thể giúp tăng chiều cao nhất định. Nhưng dễ mà khó, khi nhảy dây bạn cần lưu ý những điều sau. Đầu tiên nên khởi động kỹ tránh chấn thương, nhảy đúng kỹ thuật.  Thứ 2 chỉ nên nhảy 10-20’ mỗi ngày sau đó tăng dần lên. Thứ 3 là không uống nước khi nhảy có thể gây sốc ruột.

Kết luận

Ngoài ra còn có một số bài tập gym giảm cân cho nữ tại nhà khác như đạp xe, nhảy… Ngoài ra còn có các bài tập body-weight có thể áp dụng ngay tại nhà không cần đến phòng gym. Những bài tập này đều có ưu điểm là dễ thực hiện, không đòi hỏi nhiều kỹ thuật. Và bạn cũng nên kết hợp cùng chế độ ăn hợp lý để có được hiệu quả giảm cân tốt nhất.