Năm “không” cần biết khi bắt đầu tập gym giảm cân nữ

Càng ngày nhu cầu tập gym giảm cân nữ ngày càng tăng cao. Bởi lẽ, con gái ai mà chẳng muốn đẹp. Chưa kể mùa hè, mùa lễ hội đang đến rất gần rồi. Ai cũng muốn có những tấm ảnh lung linh với body thật đẹp để còn “sống ảo”. Tuy nhiên, việc bắt đầu tập gym với chị em có lẽ có khá nhiều khó khăn. Gym Health sẽ đưa ra cho chị em 5 lời khuyên với chữ KHÔNG. Nếu thực hiện được năm không này, việc giảm cân bằng tập gym chỉ còn là chuyện thời gian.

Không tới phòng tập khi chưa hiểu cơ thể mình

Hãy tính toán các chỉ số trước khi tập

Không phải cơ thể ai cũng giống nhau. Và không phải ai cũng có nhu cầu như nhau. Do đó, bạn không thể mang chế độ tập, chế độ ăn của người khác áp dụng cho mình. Đó là nguyên tắc đầu tiên của tập gym giảm cân nữ. Nếu có thể, hãy tự tính cho mình hoặc đi đo Inbody các chị số dưới đây. Đầu tiên là tỉ lệ mỡ cơ thể BFP (body fat), tỉ lệ lý tưởng cho nữ chỉ nên ở khoảng 21%. Tiếp đó là BMI, chỉ số khối cơ thể, BMI lý tưởng là từ 18.5 – 25. Cuối cùng là tỉ lệ eo – mông, WHR lý tưởng là 0.7 – 0.8. Việc chênh lệch giữa các chỉ số này sẽ cho bạn biết bạn đang bị tích mỡ nhiều ở đâu, nên tập thế nào…

Không chỉ tập vòng 1 và vòng 3

Không nên chỉ tập vòng 1

Sai lầm phổ biến của chị em khi tập gym giảm cân nữ là chỉ tập vòng 1 và vòng 3. Bởi lẽ phụ nữ ai cũng muốn có đường cong chữ S. Mà vòng 1 và vòng 3 sẽ quyết định điều này. Tuy nhiên, bạn không nên chỉ tập một vài nhóm cơ mà bỏ qua phần còn lại của cơ thể. Cơ thể chúng ta là một khối thống nhất. Nếu bạn giảm mỡ, nó sẽ giảm toàn thân. Nếu bạn cần tăng cơ, bạn nên tăng đều đặn để cơ thể được cân đối. Đừng lo sợ tập vào nhóm cơ khác sẽ khiến mình bị đô, thô. Nữ giới không có hormone testosterone như nam giới. Thế nên dù bạn có tập nặng bao nhiêu bạn cũng không thể bị thô được. Hãy yên tâm và tập đều toàn thân nhé.

Không cắt bỏ chất béo và tinh bột

Có nhiều loại tinh bột tốt

Một sai lầm phổ biến không kém khi tập gym giảm cân nữ là đây! Sự ảnh hưởng của nhiều phương pháp giảm cân đã khiến chị em mắc sai lầm này. Sự thật là tinh bột và chất béo không phải là thủ phạm gây béo. Đầu tiên hãy nhớ rằng, bạn tích mỡ là do sự dư thừa calo. Tiếp đó, tinh bột và chất béo có vai trò rất quan trọng trong cơ thể. Bạn cần nạp đủ các nhóm chất để có một cơ thể khỏe mạnh. Do đó, chỉ cần thay tinh bột và chất béo xấu bằng các loại tốt là được. Tinh bột tốt là tinh bột tiêu hóa chậm có trong khoai lang, yến mạch, ngô, gạo lứt. Chất béo tốt có trong cá hồi, quả bơ, các loại hạt, dầu oliu…

Không bỏ qua khởi động và giãn cơ

Khởi động và giãn cơ đóng vai trò rất quan trọng trong tập gym giảm cân nữ. Nếu bạn nghĩ rằng những bài tập đơn giản như trẻ con đó thật vô nghĩa thì thật sai lầm. Một ngôi nhà sẽ không vững chắc nếu không có nền móng. Khởi động và giãn cơ cũng như vậy. Khởi động giúp cơ thể bạn nóng lên từ từ, tăng hiệu quả buổi tập. Giãn cơ giúp cơ bắp bạn được thư giãn, tránh những cơn đau và chấn thương.

Không được vội vàng

Mọi thứ cần thời gian

Ai tập gym giảm cân nữ mà chẳng mong có kết quả nhanh. Tuy nhiên, giục tốc bất đạt. Đừng vội vàng tin những bài review giảm 10kg trong 1 tháng, giảm 5cm eo trong 1 tuần… Thứ nhất, nếu có thể thì nó sẽ rất ảnh hưởng đến sức khỏe, thẩm mỹ. Cơ thể bạn sẽ dễ suy nhược khi giảm cân nhiều và da thì sẽ bị chùng. Thứ 2, cơ thể mỗi người là khác nhau, có thể người khác giảm nhanh, còn bạn thì ngược lại. Nếu mong muốn mình cũng có kết quả như thể chỉ khiến bạn thêm nản lòng và sớm bỏ cuộc. Thay vào đó, hãy nghĩ rằng “chậm mà chắc”. Bạn mất mười mấy, hai mươi năm để béo lên. Không thể mong chỉ giảm số cân như thế trong 1 tháng được, đúng không nào?