Liệu tập gym buổi sáng có giảm cân không?

Câu hỏi Gym Health nhận được nhiều bậc nhất đó là tập gym buổi sáng có giảm cân không. Không phải ngẫu nhiên tập gym sáng hay chiều lại khiến anh chị em trăn trở nhiều vậy. Bởi lẽ không phải ai cũng đủ thời gian để chỉ lo tập gym giảm cân. Một số người khác thì muốn chọn buổi tập giúp giảm cân hiệu quả nhất. Vậy thì bạn nên tập gym vào buổi nào? Tập gym sáng thì khác tập gym tối thế nào. Hãy cùng Gym Health phân tích ưu điểm, nhược điểm của tập gym sáng và tìm câu trả lời nhé!

Cách tuyệt vời để bắt đầu ngày mới

Dậy sớm là cách tuyệt vời bắt đầu ngày mới

Chưa cần biết tập gym buổi sáng có giảm cân không, dậy sớm tập gym chắc chắn là rất tốt. Cơ thể chúng ta sau một giấc ngủ dài thường trì trệ. Vậy thì còn gì tuyệt vời hơn việc vận động để bắt đầu một ngày mới. Cơ thể khi mới ngủ dậy, được tiếp thêm một bữa ăn nhẹ sẽ tràn đầy năng lượng. Do đó đây là thời điểm hoàn hảo để giải phóng năng lượng. Những người có thể dậy sớm để đi tập gym chắc chắn cũng có giờ sinh hoạt điều độ hơn. Họ buộc phải ngủ sớm hơn để có thể dậy sớm. Đây chính là cách hoàn hảo để tạo một đồng hồ sinh học đầy khoa học cho cơ thể.

Tập gym buổi sáng giúp đốt mỡ nhiều hơn

Tập gym sáng đốt mỡ nhiều hơn

Tập gym buổi sáng có giảm cân không? Câu trả lời chắc chắn là có. Thật ra thì, nếu có tập gym và có chế độ ăn thì tập buổi nào cũng sẽ giảm cân. Tuy nhiên, tập gym buổi sáng sẽ hỗ trợ việc giảm cân tốt hơn. Như đã nói, việc cơ thể nhiều năng lượng sẽ giúp chúng ta tập hiệu quả hơn rất nhiều. Khi chúng ta tập hiệu quả thì chất lượng buổi tập được nâng cao nên sẽ đốt nhiều calo hơn. Mà việc đốt calo chính là tiền đề cho việc đốt mỡ thừa trong cơ thể. Kết quả này cũng đã được một nghiên cứu trên nhiều đối tượng chứng minh.

Tạo nên tính nhất quán trong giờ tập

Tập gym sáng giúp tạo tính nhất quán

Nếu bạn chăm chỉ đi tập thì có lẽ không cần phải hỏi tập gym buổi sáng có giảm cân không. Chính vì vậy, tập gym buổi sáng chính là cách hoàn hảo nhất để đi tập đều đặn. Nếu như buổi chiều chúng ta thường vướng bận vô số công việc, cuộc hẹn. Đã lên lịch tập rồi lại phải hủy vì cuộc họp gấp, tăng ca. Đang định đi thì đứa bạn lại hẹn đi ăn uống… Những hoạt động như thế sẽ khiến chúng ta sao nhãng việc tập. Ngược lại, vào buổi sáng, những việc như thế là rất hiếm xảy ra. Bạn chỉ cần thức dậy, vệ sinh cá nhân, ăn nhẹ và đi tập. Điều đó sẽ giúp cơ thể bạn vào guồng, chăm tập hơn và chắc chắn sẽ giảm được cân.

Tránh được đám đông

Tập gym sáng rất vắng người

Giờ cao điểm ở các phòng tập thường là từ 17h – 20h. Đây là giờ mà ai cũng đổ xô đến phòng tập. Đặc biệt là mùa hè, nhu cầu giảm cân lên cao thì việc quá tải thường xảy ra. Điều này sẽ dẫn đến việc thiếu máy tập, phải chờ máy, không có không gian để tập, để thở… Nghe thì nhỏ nhặt, nhưng việc chờ máy sẽ dẫn đến nguội cơ, giảm hưng phấn và hiệu quả. Còn việc hít thở trong tập luyện lại càng quan trọng giúp bài tập được hiệu quả hơn. Buổi sáng thì ngược lại. Bạn có thể tập các máy mình muốn mà không cần chờ. Bạn cũng sẽ tránh được cái nhìn của người lạ, nếu bạn ngại đám đông. Lúc đó thì bạn có thể tự trả lời câu hỏi tập gym buổi sáng có giảm cân không rồi.

Có những nhược điểm nhất định

Có lẽ nhược điểm lớn nhất của việc tập gym buổi sáng là đấu tranh với cái lười. Nhiều người hay hỏi tập gym buổi sáng có giảm cân không. Được trả lời là có rồi nhưng vẫn không dậy sớm đi tập được. Tất cả là vì lười! Không phải ai cũng đủ chăm chỉ để đánh đổi giấc ngủ. Không phải ai cũng đủ kiên trì để dậy sớm suốt một thời gian dài. Tập gym sáng cũng sẽ ít có cơ hội giao lưu, kết bạn. Tập sai không ai chỉ. Cũng ít người để làm quen, tạo động lực. Với người hướng ngoại thì đây cũng là một nhược điểm.