Làm sao để tập gym giảm cân trong 1 tháng?

Mùa hè sắp đến rồi. Những kỳ nghỉ lễ dài ngày, những chuyến du lịch đang chờ đợi tất cả chúng ta. Đây cũng là lúc chị em nhiều trăn trở nhất. Làm sao để mặc bikini đẹp, làm sao để giảm mỡ bụng, làm sao để giảm cân cấp tốc… Chính vì lý do đó số lượng chị em bước đến phòng gym ngày càng tăng. Ai cũng hy vọng có thể tập gym giảm cân trong 1 tháng. Gym Health sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi, những trăn trở dưới đây.

Tập gym giảm cân trong 1 tháng là có thể hay không?

Tập gym giảm cân trong 1 tháng là có thể

Câu trả lời là hoàn toàn có thể. Những chị em có cân càng nặng thì việc tập gym giảm cân trong 1 tháng lại càng khả thi. Nhưng điều đó không có nghĩa cứ đi tập gym là sẽ giảm cân. Hoặc là tìm mọi cách để có thể tập gym giảm cân càng nhiều càng tốt. Để giảm cân có hiệu quả, bạn cần nắm rõ về lịch tập luyện cũng như chế độ ăn. Mỗi người sẽ có một chế độ tập và ăn khác nhau phù hợp với cơ thể mình. Nếu bạn đủ quyết tâm và nghiêm khắc với chính mình, chắc chắn bạn sẽ giảm được cân.

Giảm bao nhiêu cân trong 1 tháng là tốt?

Nên giảm 4kg trong 1 tháng

Nhiều nghiên cứu chứng minh rằng việc giảm 1kg/1 tuần là một tốc độ thích hợp. Có nghĩa là một tháng bạn nên giảm tối đa 4kg. Đã có nhiều bài báo về những trường hợp giảm 10kg, 20kg trong 1 tháng. Nếu hà khắc, việc tập gym giảm cân trong 1 tháng với từng đó cân nặng là có thể. Tuy nhiên điều này không tốt cho sức khỏe. Một là bạn sẽ phải đánh đổi bằng cách nhịn ăn, tập thật nặng. Hai là việc xuống cân nhanh làm da dẻ bạn bị chùng do không kịp đàn hồi. Trường hợp 1 sẽ ảnh hưởng đến dạ dày, sức khỏe của bạn. Trường hợp 2 sẽ khiến bạn thiếu sức sống, mất thẩm mỹ. Hãy xác định “chậm mà chắc” khi bắt đầu đi tập gym giảm cân!

Bài tập để tập gym giảm cân trong 1 tháng

Cần chế độ ăn và tập luyện hợp lý

Vậy tập gì để giảm cân trong 1 tháng? Đầu tiên hãy tăng số buổi cardio lên. 3 buổi 1 tuần là số buổi được khuyến khích. Cardio là khái niệm chung chỉ các bài tập cho hệ tim mạch. Nó khiến tim hoạt động nhanh hơn, tiêu hao năng lương, giúp đốt mỡ cơ thể. Để có hiệu quả cả sau giờ tập, hãy chọn các bài HIIT cardio. Đây là các bài cường độ cao ngắt quãng, tập hết sức trong thời gian ngắn. Nhưng cũng đừng nghĩ mình đi tập gym giảm cân nên không cần tập cơ. Bạn cần sắp xếp tập cơ xen kẽ cardio, để giúp cơ thể vừa đốt mỡ, vừa lên cơ. Tập cơ cũng cần tập đầy đủ các nhóm cơ, phần nào tích nhiều mỡ thì ưu tiên tập hơn.

Xây dựng thực đơn giảm cân

Bạn không thể chỉ tập không ăn đúng mà lại hy vọng giảm được cân. Tập gym giảm cân trong 1 tháng chỉ thật sự khả thi khi bạn nghiêm túc với chế độ ăn. Hiện tại có nhiều chế độ ăn kiêng phổ biến như là eat clean, keto, Lowcarb, Intermittent Fasting, Military Diet… Mỗi chế độ ăn sẽ có một ưu điểm và hạn chế khác nhau. Gym Health không khuyên bạn phải bắt buộc phải theo chế độ nào. Tuy nhiên, hãy tìm hiểu thật kỹ và có thể áp dụng thử nghiệm cho cơ thể mình. Có những chế độ sẽ giúp bạn giảm cân tạm thời nhưng không tốt về lâu dài. Nếu đang cần ép cân, bạn có thể cân nhắc nhưng đừng lạm dụng chúng.

Những sai lầm hay mắc phải

Khi mong tập gym giảm cân trong 1 tháng thì đa số chị em đều có tâm lý nóng vội. Vì thế họ thường mắc phải 2 sai lầm sau:

So sánh với người khác.

Nhiều chị em thấy người khác giảm được nhiều cân cũng ham hố, thế là lao vào tập. Rồi 1 tháng nhìn lại kết quả không được như vậy, thế là nản chí, bỏ cuộc sớm. Mỗi người một cơ địa, đừng so sánh với ai, hãy so sánh với chính mình hôm qua.

Nhịn ăn.

Chính vì thấy người ta giảm nhiều cũng nóng ruột, thế là nhiều chị em quyết định nhịn ăn. Điều này không tốt một chút nào, có thể giảm hiệu quả buổi tập và hại dạ dày. Nó cũng không bền vững. Sau này khi ăn lại bình thường, chắc chắn bạn sẽ tăng cân trở lại.

Kết luận

Có thể kết luận lại rằng, bạn có thể tập gym giảm cân trong 1 tháng. Tuy nhiên, giảm bao nhiêu kg, giảm nhanh hay chậm lại còn phù thuộc vào sự quyết tâm và cơ địa của bạn. Chỉ cần kiên trì, chắc chắn bạn sẽ thành công. Nhiều học viện tại Gym Health đã chứng minh điều đó. Nếu chưa tin, hãy đến để tự mình trải nghiệm.