Kế hoạch cấp tốc tập gym giảm cân trong 1 tháng chào hè

Mùa đông khi cơ thể được phủ mấy lớp áo ấm thì chị em có thể thoải mái tăng cân. Khi hè đến, khi mà quần ngắn, váy vóc, áo croptop, bikini lên ngôi thì không thể rồi. Rồi thì mùa du lịch, các kỳ nghỉ lại đang tới rất gần. Thế nên nhu cầu tập gym giảm cân cấp tốc của chị em tăng cao hơn bao giờ hết. Liệu tập gym giảm cân trong 1 tháng có khả thi hay không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể, nếu như bạn thật sự quyết tâm và nghiêm túc. Hãy cùng Gym Health lên kế hoạch cho 1 tháng “diệt giặc mỡ” này nhé!

Sự chuẩn bị về tài chính

Để bắt đầu tập gym giảm cân cần chuẩn bị tiền

Đầu tiên là tiền đâu. Bạn sẽ không thể tập gym giảm cân trong 1 tháng nếu như không có tiền. Nghe có liên quan không? Có đấy! Để có thể tập gym, bạn sẽ mất 1 khoản kha khá tiền đăng ký rồi. Tiếp đến, là tiền mua quần áo, mua giày tập để có động lực đi tập hơn. Thêm vào đó, việc tập cũng phải đi liền với việc ăn uống. Bạn không thể đi tập và ăn uống linh tinh mà vẫn mong giảm cân được. Chế độ ăn uống khi tập gym giảm cân sẽ đắt hơn bình thường một chút. Ngoài ra còn có thể là tiền thuê huấn luyện viên, tiền mua phụ kiện… Tuy nhiên, sự đầu tư cho bản thân luôn là sự đầu tư đáng giá. Do đó, hãy thoải mái lên một chút!

Sự chuẩn bị về tinh thần

Bạn sẽ phải đánh đổi khá nhiều

Một tháng liên tục trải qua những cơn đau. Một tháng liên tục có mặt ở phòng tập. Một tháng liên tục từ bỏ mọi cuộc vui, hẹn hò. Một tháng liên tục không trà sữa, gà rán, pizza. Liệu bạn có dám đánh đổi những thứ đó để tập trung tập gym giảm cân trong 1 tháng không? Hãy nhớ rằng cái gì cũng có giá của nó. Nếu bạn không đầu tư công sức và tâm huyết, bạn sẽ không thể nhận được kết quả. Thứ càng tốt đẹp lại càng phải đánh đổi. Cơ thể chúng ta đã tích tụ mỡ suốt mười mấy, hai mấy năm. Liệu bạn có dám hy sinh một tháng để “tiêu diệt” chúng hay không? Hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi đến những bước tiếp theo.

Sự chuẩn bị về kiến thức

Bạn cần trang bị đủ kiến thức

Bạn không thể chỉ bước chân đến phòng và mơ tập gym giảm cân trong 1 tháng được. Bạn sẽ không thể thành công nếu như không có kiến thức. Bạn có thể nhờ ai đó chỉ dăm ba buổi. Bạn có thể thuê HLV. Nhưng bạn không thể dựa vào họ cả đời. Tốt hơn hết là dựa vào chính mình. Thế thì thay vì ngơ ngác khi mới đến phòng gym. Hãy dành thời gian trau dồi kiến thức một chút rồi hãy đăng ký tập. Hiện nay có rất nhiều nguồn tài liệu hữu ích về gym mà bạn có thể tham khảo. Hãy tìm hiểu về từng loại máy, lịch tập, các bài tập, kỹ thuật từng bài tập… Biết thêm một chút không bao giờ là thừa!

Sự chuẩn bị về thời gian

Chắc chắn bạn phải đánh đổi thời gian nữa

Tập gym giảm cân trong 1 tháng có phải mục tiêu quan trọng nhất trong tháng tới của bạn không? Hãy tự hỏi mình như thế trước khi bắt đầu. Nếu có, hãy nghĩ đến những việc tiếp theo đây. Thời gian bạn dành cho gym sẽ nhiều hơn bất kỳ thời gian làm việc gì khác. Đây không chỉ tính thời gian trên phòng tập. Đây là thời gian tìm hiểu, trau dồi kiến thức. Là thời gian nấu nướng. Là thời gian ngủ điều độ. Nghe thì phức tạp, nhưng một khi đã đăng ký tập gym thì bạn sẽ có cách thôi. Hãy ngủ đủ 8 tiếng 1 ngày. Hãy dành từ 45 – 90 phút mỗi ngày cho việc tập. Hãy dành khoảng 30’ mỗi bữa, 6 bữa dành cho các bữa ăn. Và 1h để học hỏi thêm các kiến thức về gym.

Kết luận

Đây chính là hành trành cơ bản nhất bạn cần chuẩn bị nếu muốn tập gym giảm cân trong 1 tháng. Dễ mà khó, khó mà dễ. Bạn sẽ có thể làm được nếu bạn có niềm tin và nghiêm khắc với chính mình.