Hướng dẫn chi tiết thực đơn tập gym giảm cân cho nữ

Có hai sai lầm phổ biến khi xây dựng thực đơn tập gym giảm cân cho nữ phổ biến đó, một là ăn vô tội vạ vì nghĩ chỉ cần tập là được, hai là ăn càng ít càng tốt để mong sớm giảm cân. Thật ra, để đạt hiệu quả tốt nhất, bạn cần hiểu được bản chất của việc giảm cân và thực phẩm mình nạp vào. Gym Health sẽ cùng bạn tìm hiểu ngay sau đây!

Phải đạt thâm hụt calo

Bạn cần đạt thâm hụt calo để giảm cân – Nguồn: Internet

Đây là yếu tố tiên quyết bạn cần nhớ khi lên thực đơn tập gym giảm cân cho nữ. Thâm hụt calo nghĩa là lượng calo nạp vào cơ thể phải thấp hơn lượng calo cơ thể tiêu hao. Việc thâm hụt calo này sẽ khiến cơ thể bạn thiếu năng lượng cho các hoạt động bình thường. Từ đó nó sẽ dùng nguồn năng lượng dự trữ từ chất béo tích trữ trong cơ thể để đốt. Điều này sẽ giúp bạn giảm được mỡ thừa trong cơ thể, giúp giảm được béo. Chỉ cần lượng bạn ăn vào ít hơn lượng bạn tiêu thụ là bạn sẽ giảm được cân. Điều đó có nghĩa là việc ăn đêm hay lúc mấy giờ cũng không ảnh hưởng đến việc giảm cân. Vì lượng calo trong thức ăn ở thời điểm nào trong ngày thì cũng như nhau mà!

Ăn đầy đủ các nhóm chất

Trong thực đơn tập gym giảm cân cho nữ cần đầy đủ nhóm chất – Nguồn: Internet

“Không quan trọng là bạn ăn gì, mà quan trọng là ăn bao nhiêu” là đúng. Nhưng để giảm cân hiệu quả, bạn cần biết chọn đồ mà ăn. Cùng một lượng thức ăn, có những thức ăn có calo cao hơn hẳn  loại khác. Thêm vào đó sẽ có những thức ăn sẽ khiến bạn tích mỡ bụng, có hại cho sức khỏe. Vì thế bạn cần nhớ, ăn thâm hụt calo là đúng nhưng chưa đủ. Hãy lên thực đơn tập gym giảm cân cho nữ đầy đủ 5 nhóm chất. Đó là tinh bột, chất đạm, chất xơ, chất béo, Vitamin và khoáng chất.

5 nhóm chất có trong thực phẩm nào?

  • Tinh bột: Hãy chọn các tinh bột tốt là các tinh bột tiêu hóa chậm như gạo lứt, ngô, khoai lang, yến mạch
  • Chất đạm: đến từ thịt, cá, trứng, sữa, với thịt hãy chọn các loại thịt nạc nhất như ức gà, thăn vai, nạc vai…
  • Chất xơ: đến từ rau, củ, quả, với quả hãy chọn quả ít đường như cam, bưởi, quýt…
  • Chất béo: chất béo tốt không bão hòa có trong dầu oliu, dầu hạt, quả bơ, cá
  • Vitamin và khoáng chất: có nhiều nhất trong nước lọc. Có thể bổ sung từ các loại nước hỗ trợ mua ở các phòng tập khi đi tập gym giảm cân.

Hạn chế đồ ăn vặt, chiên rán

Nên hạn chế đồ chiên, rán, đồ ăn vặt – Nguồn: Internet

Một điều quen thuộc khi lên thực đơn tập gym giảm cân cho nữ đó là hãy hạn chế chiên rán. Hãy đưa thức ăn về dạng nguyên thủy nhất của nó bằng các phương pháp như hấp, luộc, áp chảo. Nếu cảm thấy quá nhạt nhẽo, bạn có thể dùng đến các loại dầu ăn tốt cho sức khỏe như dầu oliu, dầu hạt với lượng nhỏ. Nó sẽ giúp gia tăng hương vị mà lại không lo béo. Thêm vào đó “hãy ăn nhiều thức ăn hái trên cây và hạn chế đồ ăn trong nhà máy”. Có nghĩa hãy tăng cường ăn đồ ăn nguyên chất đến từ thiên nhiên. Cùng với đó hạn chế ăn những đồ ăn chế biến công nghiệp như đồ ăn vặt, đồ ăn nhanh. Điều này không chỉ giúp bạn giảm cân, giảm béo mà còn rất tốt cho sức khỏe.

Không được cắt tinh bột, chất béo ra khỏi thực đơn

Có những chất béo và tinh bột tốt cho cơ thể – Nguồn: Internet

Nhiều chị em nghĩ trong thực đơn tập gym giảm cân cho nữ không nên có tinh bột và chất béo. Họ cho đây là hai thủ phạm gây béo. Tinh bột được chia làm 2 loại: tinh bột tiêu hóa nhanh và tinh bột tiêu hóa chậm. Tinh bột tiêu hóa nhanh sẽ khiến cơ thể bạn hấp thụ nhanh, gây tích mỡ trên cơ thể. Bạn có thể loại bỏ chúng ra khỏi thực đơn. Tinh bột tiêu hóa chậm thì khác. Chúng không gây tích mỡ mà còn góp phần xây dựng cơ bắp, giúp cho hoạt động của trí não. Với chất béo cũng chia làm 2 loại: chất béo bão hòa và chất béo không bão hòa. Chất béo bão hòa có hại cho tim mạch, gây tích mỡ là chất béo xấu. Chất béo không bão hòa có vai trò dự trữ năng lượng.

Như vậy, để có một thực đơn tập gym giảm cân cho nữ là không hề dễ, nhưng cũng không quá khó. Nếu bạn chịu khó bỏ công sức tìm tòi thì chắc chắn bạn sẽ xây dựng được thực đơn cho riêng mình. Còn nếu không, các PT của Gym Healthy có thể giúp được bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi:

Gym Health – Gym Giảm Cân, Giảm Mỡ Bụng Chuyên Sâu

🏠 Địa chỉ:

▶︎ Cơ sở 1: 414 Tầng 4, Tòa VP5, Bán Đảo Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội.

▶︎ Cơ sở 2 : Tầng 2, Số 40 Ngụy Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội.

☎️ Hotline : 096 102 6686

🕐 Mở cửa: 5:00AM – 8:30PM