Để tập gym giảm cân hiệu quả, bạn không thể bỏ qua những điều này!

Đã đăng ký thì ai cũng muốn tập gym giảm cân hiệu quả nhất. Ngoài những bài tập, còn có một số điều mà bạn cần đặc biệt lưu ý.  Mới nghe qua thì có vẻ là yếu tố phụ, nhưng Gym Health sẽ chứng minh điều ngược lại. Bạn cần phải nắm rõ những điều này thì việc đi tập của bạn mới thật sự có kết quả. Không cũ, không mới nhưng chúng ta lại thường bỏ qua. Hãy cùng Gym Health khám phá xem đó là những điều gì nhé!

Chế độ ăn hợp lý

Chế độ ăn vô cùng quan trọng

Điều quan trọng nhất phải nhắc đầu tiên. Bạn không thể chỉ đi tập và ăn uống vô độ mà vẫn mong giảm cân. Để việc tập gym giảm cân hiệu quả, bạn cần xây dựng một chế độ ăn hợp lý. Hiện nay có rất nhiều chế độ ăn có thể kết hợp cùng tập gym để giảm cân. Có thể kế đến như là: low-carb, eat clean, Intermittent Fasting, Military Diet, detox… Tuy nhiên bạn cần tìm ra chế độ ăn phù hợp nhất với cơ thể mình. Và điều quan trọng nhất trong chế độ ăn đó chính là sự thâm hụt calo. Dù bạn ăn theo phương pháp nào, lượng calo bạn nạp vào cũng phải ít hơn lượng bạn tiêu hao. Khi đó cơ thể sẽ dùng mỡ dự trữ để đốt năng lượng, giúp bạn giảm mỡ.

Luôn khởi động và giãn cơ

Hãy luôn khởi động và giãn cơ

Một buổi tập gym giảm cân hiệu quả phải bao gồm 3 phần chính: khởi động, tập và giãn cơ. Điều đó cho thấy tầm quan trọng của việc khởi động và giãn cơ trong tập luyện. Rất nhiều bạn trẻ đang bỏ qua 2 bước này khi tới phòng gym. Hãy thay đổi thói quen này ngay nếu bạn muốn có một buổi tập chất lượng. Khởi động là các bài làm nóng cơ khớp, giúp khớp xương quen với cường độ. Đồng thời các bài khởi động cũng giúp cơ thể nóng dần lên, giúp bạn đốt nhiều calo hơn. Còn giãn cơ sẽ giúp bạn thả lỏng, thư giãn sau những giờ tập căng thẳng. Việc giãn cơ sẽ giúp bạn tránh các chấn thương cũng như giảm việc đau cơ. Chỉ cần search “warm up”, “stretching” bạn sẽ có hàng trăm bài tập cho mình.

Phải hít thở đúng cách

Cần hít thở đúng phương pháp

Việc hít thở nghe chừng cơ bản nhưng lại vô cùng quan trọng, mà bạn thường hay mắc sai lầm. Không chỉ là thở ra, hít vào, để tập gym giảm cân hiệu quả bạn phải hít thở đúng cách. Mỗi bộ môn sẽ có một cách hít thở khác nhau và gym cũng vậy. Khi tập tạ, bạn thở ra khi đang dùng lực và hít vào khi đang thả ra. Lúc thở ra, bụng bạn phải góp vào để đẩy không khí ra ngoài. Lúc hít vào, hãy hít thật sâu để phần bụng căng ra. Việc hít thở như thế này sẽ khiến bạn cảm nhận cơ tốt hơn. Ngoài ra nó còn giúp bạn tránh những chấn thương không đáng có. Hít thở đều khi tập các bài cardio cũng sẽ giúp việc tập được hiệu quả hơn.

Đi ngủ đúng giờ, đủ giấc

Giấc ngủ là vô cùng quan trọng

Giấc ngủ có vai trò vô cùng quan trọng quyết định việc tập gym giảm cân hiệu quả hay không. Nhiều người nghĩ ngủ càng ít càng tốt, sẽ giúp cho bạn giảm cân nhưng điều này là sai. Bạn cần ngủ đủ giấc nếu như muốn giảm cân. Khi ngủ đúng giờ, đủ giấc, cơ thể bạn sẽ được nghỉ ngơi và giúp trao đổi chất tốt hơn. Ngủ đủ cũng giúp giảm lượng hormone cortisol, khiến bạn không nhanh bị đói. Ngoài ra khi ngủ đủ giấc, cơ thể cũng sẽ sản xuất đủ insulin. Khi thiếu insulin, cơ thể sẽ gặp khó khăn trong việc phân hủy chất béo và tích trữ chất béo. Điều này sẽ khiến bạn bị tích mỡ, và thường béo ở những vùng không mong muốn. Hãy điều chỉnh lại chế độ sinh hoạt để giảm cân tốt hơn.

Kết luận

Ngoài ra, để tập gym giảm cân hiệu quả, bạn còn nên có thời gian tập luyện vừa đủ. Hơn nữa, nếu có thể hãy chia nhỏ bữa ăn để tránh bị đói. Còn việc tập luyện, nếu sợ sai hãy đến Gym Health để được các HLV tư vấn tốt nhất.