Bạn sẽ không thể giảm cân bằng gym nếu không biết những điều này!

Gym là một bộ môn ngày càng được ưa chuộng bởi sự thần kỳ của nó. Những bức ảnh về sự thay đổi, những màn lột xác ngoạn mục… làm bao người ao ước. Tuy nhiên, đừng vì thế mà “ảo tưởng”, “thần thánh” gym, nếu như bạn không biết những điều sau. Rất nhiều người đã giảm cân bằng gym thành công. Nhưng đằng sau đó là rất nhiều bí mật mà ít người chia sẻ với bạn. Họ đã làm gì, có những bí kíp gì. Hãy cùng Gym Health tìm hiểu ngay sau đây!

Lịch tập và bài tập khoa học

Tìm hiểu kỹ để lên lịch tập phù hợp

Tất nhiên, quan trọng nhất vẫn là tập làm sao để có thể giảm cân bằng gym. Những người đã giảm cân thành công họ đều lên lịch tập rất khoa học. Tùy thể trạng mỗi người mà việc xây dựng lịch tập sẽ khác nhau. Nhưng hãy nhớ quy tắc, cân bằng cardio và tập cơ. Cardio là các bài tập cho hệ tim mạch, để tăng sức bền. Cardio sẽ giúp đốt calo, khiến thâm hụt calo. Còn các bài tập cơ sẽ giúp xây dựng cơ bắp. Tập cơ sẽ giúp cơ thể bạn săn chắc, tràn đầy sức sống. Nếu cần giảm nhiều mỡ, bạn hãy tăng số buổi cardio lên. Khi gần về số cân mong muốn thì tăng số buổi tập cơ. Ngoài ra, hãy chú ý kỹ thật trong từng bài tập để đạt hiệu quả và tránh chấn thương.

Chế độ ăn hợp lý

Hãy kết hợp cùng chế độ ăn

Đừng nghĩ rằng chỉ đi tập thì có thể giảm cân bằng gym. Tập thì nghĩ là khó nhưng còn dễ hơn nhiều so với ăn. Có người nghiện tập, nhưng không mấy ai bỏ được việc nghiện ăn. Thức ăn vốn dĩ đã có sức hút khó cưỡng. Tuy vậy, không ai thành công mà không phải đánh đổi. Đầu tiên khi đi tập gym giảm cân hãy xác định từ bỏ hết đồ ăn vặt. Những món như trà sữa, pizza, gà rán, chè, bánh kẹo… chỉ làm bạn tích mỡ mà thôi. Sau đó mới nghĩ đến việc xây dựng thực đơn. Cũng đừng quá khắt khe, cầu kỳ trong việc xây dựng thực đơn quá. Hãy linh động và chọn thức ăn tốt cho cơ thể là được. Hãy ăn đồ ăn healthy, tốt cho sức khỏe và đạt thâm hụt calo là được.

Ý chí và thời gian

Cơ thể đẹp là phần thưởng xứng đáng

Nhìn những bức ảnh người ta giảm cân bằng gym, chắc ai cũng nghĩ họ đạt dễ dàng lắm. Nhưng sự thật thì không hề. “Giục tốc bất đạt”. Cơ thể mỗi người là khác nhau. Có người giảm nhanh nhưng cũng có người giảm rất chậm. Có người giảm vùng này nhanh, vùng khác thì mãi chưa giảm. Cái quan trọng là bạn có đủ kiên nhẫn để theo nó tới cùng hay không. Hãy thôi việc đăng ký tập được 2,3 buổi rồi nản rồi bỏ. Thôi việc than vãn sao mãi không giảm. Hãy dùng thời gian đó đọc lại liệu, đi tập và xây dựng thực đơn. Và thời gian sẽ là câu trả lời. Không ai, nhất là cơ thể bạn có thể phụ lại sự cố gắng của bạn đâu!

Hãy để cơ thể được nghỉ ngơi

Đừng quá áp lực, hãy thoải mái hơn

Đừng vì áp lực giảm cân bằng gym nhanh mà làm khổ cơ thể mình. Hãy dừng ngay việc nhịn ăn, ăn quá ít. Điều này, đầu tiên sẽ ảnh hưởng đến tiêu hóa, đến dạ dày, bộ não. Sau đó, nó sẽ vô ích trong quá trình giảm cân của bạn. Khi cơ thể đã quen với ăn ít, nó sẽ tự bật chế độ sinh tồn thì bạn sẽ không thể giảm cân. Và khi bạn ăn bình thường trở lại, bạn còn bị tăng cân. Hãy chọn chế độ ăn mà bạn có thể gắn bó lâu dài. Và thi thoảng, “xả” một tí thì cũng không sao. Tiếp đến, đừng tập liên tục và tập thật nặng. Hãy cho cơ thể bạn có thời gian nghỉ ngơi ít nhất 1 ngày 1 tuần. Mỗi buổi tập cũng chỉ nên kéo dài 60 – 90 phút.

Kết lại

Giảm cân bằng gym chưa bao giờ là một việc dễ dàng. Đó là rất nhiều mồ hôi, công sức và trí tuệ. Hãy là một người giảm cân thông minh và bạn sẽ thành công.