5 ĐIỀU SAI LẦM TRONG CHẾ ĐỘ TẬP GYM GIẢM CÂN

Tập gym giảm cân là một quá trình khó khăn cần có một chế độ phù hợp về tập luyện và ăn uống. Đặc biệt đối với những bạn mới tập gym giảm cân, bạn sẽ không tránh khỏi những sai lầm. Khi bạn đã cất công ra phòng tập với quyết tâm một cơ thể đẹp và săn chắc rồi, thì hãy đọc hết bài viết này để tránh được những sai lầm trong chế độ tập gym giảm cân nhé!

Dưới đây Gym Health sẽ nói cho các bạn 5 điều sai lầm lớn nhất mà nhiều người thường gặp phải.

1. Cứ tập nhiều là sẽ giảm cân

Tập gym giảm cân (Ảnh: Internet)

Nhiều người nghĩ rằng cứ tập nhiều và nặng sẽ giảm cân nhanh chóng, điều này hoàn toàn sai lầm!
Chế độ tập gym giảm cân cần được tổ chức một cách khoa học cả về chế độ luyện tập và ăn uống. Như thế mới giúp bạn xây dựng được cơ bắp và giảm mỡ hiệu quả.
Lịch tập bạn nên chia hợp lý trong 1 tuần, nên có 1-2 buổi nghỉ, và mỗi buổi tập không nên kéo dài quá 1h30p.

Đặc biệt trong từng bài tập, phải có thời gian nghỉ và cường độ hợp lý, tránh tập nặng hoặc nhẹ quá dẫn đến tập không hiệu quả
Lịch tập của bạn sẽ giống như hình ảnh dưới đây

Lịch trình tập gym giảm cân (Ảnh: Internet)

2. Nhịn ăn giảm cân

Chế độ ăn khi giảm cân (Ảnh: Internet)

Thời gian đầu nhịn ăn, bạn sẽ thấy giảm được 1-2kg, nhưng điều này rất hại đến sức khỏe và không thể mang lại cho bạn một cơ thể đẹp và khỏe mạnh.
Hãy bắt đầu bằng việc chế độ ăn uống healthy, chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả lâu dài. Đây là một trong những yếu tố cốt lõi trong chế độ tập gym giảm cân:

  • Hạn chế thức ăn nhanh, đồ ăn nhiều dầu mỡ,….
  • Không uống nước có ga, và các sản phẩm nhiều đường
  • Mỗi bữa ăn nên chia lượng đồ ăn calo phù hợp với kế hoạch giảm cân của mình. Bổ sung nhiều sản phẩm protein như thịt nạc, trứng gà,….
  • Ăn nhiều rau, củ, quả và uống nhiều nước
  • Trước khi tập, hãy ăn một chút hoa quả để bổ sung năng lượng cho buổi tập hiệu quả hơn
  • Không ăn sau 8h tối

3. Chỉ tập trung vào vùng bụng để giảm cân

Chủ yếu những người tập gym giảm cân thường béo nhiều ở vùng bụng nhiều nhất và họ chỉ tập trung làm sao để giảm nhiều nhất vào phần đó. Tuy nhiên, bạn cần phải phân chia bố cục bài tập hợp lý. Có những bạn vừa đến phòng tập là gập bụng, điều này sẽ gây các mô cơ ở vùng này mệt mỏi sớm, sẽ khó để bạn thực hiện các bài tập khác ví dụ như Squats.

Thêm trường hợp đó là tập bụng mỗi ngày. Các mô cơ ở vùng bụng cũng giống như các khu vực khác trong cở thế, chúng cần thời gian để phục hồi. Vì thế, dù bạn muốn giảm vùng mở vùng bụng nhiều nhất thì vẫn hãy thiết lập chế độ tập gym giảm cân hợp lý nhé.

4. Mục tiêu giảm cân

Mục tiêu giảm cân là thứ cần thiết nhất trong chế độ tập gym giảm cân. Nhiều bạn nghĩ rằng cứ tập giảm được bao nhiêu thì giảm, sẽ dẫn đến một chế độ không hiệu quả, và bạn sẽ nản rất nhanh.
Hãy đặt ra một mục tiêu cụ thể, sau đó chia nhỏ mục tiêu ra từng giai đoạn. Điều này sẽ giúp bạn có động lực hơn khi đạt được những mục tiêu nhỏ để vươn tới các mục tiêu lớn.

5. Không cần tập trung vào kỹ thuật

Kỹ thuật tập gym (Ảnh: Internet)

Kỹ thuật là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến kết quả của bạn. Nếu bạn tập sai động tác có thể còn dẫn đến chấn thương. Và không kém phần quan trọng đó là hít thở, đừng coi thường điều này. Nếu bạn hít thở đúng, bài tập sẽ hiệu quả hơn, cơ bắp sẽ phát triển tốt hơn.

Hãy tham khảo học hỏi những người đã từng tập để biết được động tác đúng. Trường hợp tốt nhất hãy thuê PT trong thời gian đầu để nắm bắt được động tác và các hít thở đúng!

Trên đây Gym Health đã chia sẻ với bạn 5 điều sai lầm trong chế độ tập gym giảm cân. Hãy chú ý tránh những điều trên để đạt được hiệu quả cao nhất nhé!

Tập gym giảm cân cần thời gian